Maca còn được gọi là nhân sâm Peru, nó trở nên ngày càng phổ biến hơn hiện nay. Maca mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt được biết đến nhiều bởi nó đem lại lợi ích tích cực trong tăng cường sinh lí ở cả nam và nữ, ngoài ra Maca còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, bài viết này sẽ cho bạn biết đến nhiều hơn về lợi ích của maca và cách nhận biết maca chất lượng.

Maca là gì?

Maca là một loại cây được biết đến như một dạng rau củ. Đây là một loại cây mọc trên dãy núi  Andes tại đất nước Peru. Tại đất nước này chúng được mệnh danh là nhân sâm Peru. Maca còn được gọi với một tên khác theo Latin là Lepidium meyenii.

Maca đến từ đâu?

Maca đến từ vùng đất Peru. Nó phát triển ở dãy núi Andes, tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời và điều kiện thời tiết cực lạnh, do đó nó là một loài cây rất mạnh. Maca đã được trồng và ăn ở Peru trong hơn 2.000 năm qua. Người Inca tin rằng nó đã mang lại cho các chiến binh năng lượng và sức mạnh. Các chất dinh dưỡng quan trọng có thể được tìm thấy trong rễ của cây này. Đó là lý do tại sao gốc maca được sử dụng nhiều hơn hiện nay như một chất bổ sung

Có bao nhiêu loại maca?

Điều mà ít người biết là maca có 3 loại khác nhau; maca vàng, đỏ và đen. Loại maca nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất là maca màu vàng. Nếu không có gì được đề cập về màu sắc của maca, bạn có thể cho rằng đó là maca màu vàng.


Lợi ích của maca là gì?
Maca vàng là maca nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất. Bột Purasana Maca và viên Maca cũng được chế biến nguyên chất từ maca vàng. Maca vàng chứa hầu hết các axit amin thiết yếu và một lượng lớn vitamin như vitamin A, B1, B2, B3 và vitamin C. Maca cũng rất giàu khoáng chất sắt, magiê, kẽm và canxi được sử dụng cho cả nam và nữ 


Lợi ích của maca


• Giúp tăng cường năng lượng
Tăng cường năng lượng tự nhiên chứa hàm lượng canxi và sắt cao. Canxi góp phần cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ thể của chúng ta. Sắt cũng cần thiết để sản xuất năng lượng trong các tế bào của chúng ta.  

• Hỗ trợ khả năng sinh sản ở nam giới
Đã có một nghiên cứu quy mô nhỏ trên 20 người đàn ông từ 20 đến 40 tuổi. Số lượng tế bào tinh trùng đã tăng lên trong nhóm sử dụng maca. Chính vì thế maca là một loại dược phẩm cho “cánh mày râu” tự tin thể hiện bản lĩnh  

• Hỗ trợ khả năng sinh sản của phụ nữ
Maca có ảnh hưởng tích cực đến sự cân bằng hormone của nam và nữ. Ở phụ nữ, điều đó có nghĩa là sự cân bằng tốt hơn giữa estrogen và progesterone. Ngoài ra, nó còn tác động tích cực đến sự trưởng thành của nang trứng và cấu trúc ở lớp lót tử cung. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào được thực hiện.

• Maca cho sự cân hormone
Maca là một chất thích nghi, là một chất tự nhiên khuyến khích cơ thể cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ.
Trong quá trình chuyển đổi, hormone estrogen và testosterone dao động đáng kể. Bạn sẽ phải đối phó với các triệu chứng chuyển tiếp. Maca do đó có thể giúp phụ nữ làm giảm các triệu chứng chuyển tiếp.

• Tăng ham muốn trong quan hệ tình dục
Maca có tác động tích cực đến ham muốn tình dục của cả nam và nữ. Nó chứa các chất khác nhau có ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh, trong số những thứ khác, xác định chức năng tình dục ở nam và nữ.


Hình thức nào của maca được sử dụng tốt nhất?
Maca chủ yếu được tìm thấy ở dạng bột (dưới dạng siêu thực phẩm) hoặc ở dạng viên. Cả hai sản phẩm đều chứa bột rễ cây maca. Do đó, bạn có thể sử dụng maca dưới hình thức nào mà bạn muốn.  


Dạng viên nén
Purasana Maca là một dạng viên thuốc thuần chay, chứa 300 mg bột maca. Nó chứa bột của rễ cây Lepedium meyenni. Lượng khuyến nghị hàng ngày: tối đa 6 viên mỗi ngày.

Dạng bột
Bột thô Purasana Maca là một loại bột bổ sung dinh dưỡng từ rễ cây Lepedium meyenni. Để thu được bột, cà rốt trước tiên được phơi khô và sau đó nghiền. Làm khô bột theo cách tự nhiên đảm bảo rằng tất cả các vitamin và khoáng chất được bảo quản một cách an toàn và tốt nhất

Maca có chất lượng tốt phải như thế nào?

Nếu bạn muốn maca chất lượng tốt nhất xin vui lòng lưu ý những điều sau:

  • Maca có nguồn gốc từ Peru
  • Được trồng và chế biến hữu cơ
  • Maca chưa trải qua quá trình nhiệt
  • Gluten miễn phí

Có thể ăn chay

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *